Ngày 24/5/2022, đại diện công đoàn cơ sở công ty XSKT Bình Thuận tham gia buổi hội nghị toạ đàm “Chế độ chính sách Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng chính phủ” do Liên đoàn lao động tỉnh Bình Thuận tổ chức.

     Toạ đàm diễn ra với hai hình thức giao lưu trực tiếp và trực tuyến. Tham dự buổi toạ đàm có khách mời là đại diện lãnh đạo của các đơn vị: Bảo hiểm xã hội Tỉnh, Sở lao động thương binh và xã hội; đại diện lãnh đạo khoa chuyên môn Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh.

Khách mời tham gia hội nghị.

     Tại hội nghị, đại diện các ngành chức năng đã trao đổi về các chính sách của Bảo hiểm xã hội có liên quan trực tiếp đến người lao động, cũng như làm rõ khái niệm bệnh nghề nghiệp và danh mục bệnh nghề nghiệp; mức đóng hàng tháng của bảo hiểm tai nạn lao động;…. và trả lời giải đáp các câu hỏi tình huống thực tế đã xảy ra về tai nạn lao động ở tại đơn vị mình do người lao động đặt ra; đồng thời thông tin một số kiến thức về chăm sóc sức khoẻ, những điều người lao động cần lưu ý sau khi mắc bệnh Covid-19, thông tin của các cơ sở y tế khám chữa bệnh hậu Covid. Ngoài ra, các đại biểu còn hướng dẫn, tư vấn cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, người sử dụng lao động về hồ sơ, thủ tục liên quan đến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho đối tượng người lao động là công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu vực kinh tế trọng điểm,… trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

                                                                            Các đơn vị tham gia đặt câu hỏi.

Tác giả: Hoài Thương – Phòng TC-LĐTL.

 

 

 

 

 

Chia sẽ